Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN

Thứ Sáu, 23/04/2021, 07:04 [GMT+7]

 

1

Sáng 23/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bắt đầu chuyến công tác trong 2 ngày, tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN tại Jakarta, Indonesia.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội đi Jakarta, Indonesia để dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN, theo lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah.

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính, khẳng định ưu tiên của Việt Nam là thắt chặt và củng cố đoàn kết, tương trợ với các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò trung tâm và vị thế của ASEAN trong giải quyết các thách thức nổi lên, tạo dựng môi trường hòa bình, thuận lợi cho phát triển bền vững.

Chuyến công tác cũng khẳng định, Việt Nam nỗ lực đóng góp đối với tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, tiếp nối các kết quả đạt được trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam; khẳng định cam kết, trách nhiệm, đóng góp chủ động, tích cực của Việt Nam đối với các vấn đề chung của khu vực và quốc tế.

Dự kiến trong chương trình công tác, ngoài dự Hội nghị cùng các Nhà Lãnh đạo ASEAN trao đổi về tình hình Myanmar, tiến trình xây dựng Cộng đồng, ứng phó với đại dịch COVID-19 và quan hệ đối ngoại của ASEAN, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo các nước ASEAN để thúc đẩy quan hệ ngoại giao và trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm.

Link: https://vtv.vn/chinh-tri/thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-du-hoi-nghi-cac-nha-lanh-dao-asean-20210423061737273.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.