Lào phong tỏa thủ đô Vientiane trong 2 tuần

Thứ Năm, 22/04/2021, 07:21 [GMT+7]

 

1
Hành khách tại sân bay quốc tế Wattay ở Vientiane, Lào. Ảnh: foreignpolicy.com

Lào đã quyết định phong tỏa thủ đô Vientiane từ 6h sáng nay nhằm ngăn chặn sự lây lan của làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ hai.

Quyết định phong tỏa thủ đô Vientiane có hiệu lực đến hết ngày 5/5. Theo đó, người dân thủ đô Vientiane sẽ không được rời khỏi thành phố, trong khi người dân ngoại tỉnh cũng không được vào thành phố trừ những người được giao nhiệm vụ và lái xe chở hàng hóa; tạm dừng việc vận chuyển hành khách từ thủ đô Vientiane đi các tỉnh và ngược lại; cấm người dân và người nước ngoài ở thủ đô rời khỏi nơi cư trú, trừ đi mua đồ tiêu dùng, đi bệnh viện, đi làm nhiệm vụ được giao…

Chính phủ Lào cũng yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội ở thủ đô Vientiane; yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà, ngoại trừ những người có nhiệm vụ; tiếp tục đóng cửa các cửa hàng giải trí, karaoke, Internet, cà phê, mattsage, trung tâm thể thao.

Chính phủ Lào cũng cấm các tổ chức, cá nhân ở thủ đô Vientiane tổ chức hội họp và tổ chức các sự kiện trên 20 người đồng thời yêu cầu lập thêm các điểm xét nghiệm, tiếp tục truy vết các ca tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 tại thủ đô Vientiane.

Trong ngày hôm qua, Lào có thêm tới 28 ca nhiễm mới, trong đó 26 ca ở thủ đô Vientiane. Đây là mức tăng đột biến, cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/lao-phong-toa-thu-do-vientiane-trong-2-tuan-20210422062240607.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.