Thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên giành danh hiệu Người đẹp Hoa Ban năm 2023

Thứ Ba, 14/03/2023, 10:49 [GMT+7]

Điện Biên TV - Tối 13/3, tại Quảng trường 7-5, TP. Điện Biên Phủ, 20 thí sinh của Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 đã bước vào vòng thi Chung kết. Đây là hoạt động điểm nhấn và được mong chờ nhất tại Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII. Dự và theo dõi đêm chung kết, về phía đại biểu Quốc tế có Ngài Jaime Francisco Rodriguez, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na tại Việt Nam. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ Hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh và đông đảo người dân, du khách thập phương.

x
Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội, Ngày hội trao danh hiệu Người đẹp Hoa Ban năm 2023 cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên.

Mở màn đêm Chung kết, trong không gian sân khấu hiện đại, rực rỡ sắc màu, các thí sinh đã biểu diễn bộ áo dài mang tên "Điện Biên - Miền di sản" của nhà thiết kế Trần Hiền với những thiết kế thể hiện đậm nét di sản lịch sử, văn hóa, du lịch đặc trưng và truyền thống của 19 dân tộc trong tỉnh.

Tiếp đó, trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 2 nội dung thi gồm: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc với chủ đề “Sắc Ban”, trang phục áo tắm với chủ đề “Rực rỡ sắc xuân” và trang phục dạ hội "Dáng em lụa là".

Nội dung thứ 2 là phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất. Kết quả thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên, số báo danh (SBD) 19, đến từ đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã đạt danh hiệu Người đẹp Hoa Ban năm 2023; thí sinh Đỗ Hồng Hạnh, SBD 85 đến từ tỉnh Sơn La đạt giải Người đẹp thứ hai và thí sinh Đỗ Diệu Phương, SBD 92 đến từ TP. Điện Biên Phủ đạt giải Người đẹp thứ ba.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 11 giải phụ gồm: Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất; Người đẹp trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất; Người đẹp được yêu thích nhất; Người đẹp qua ảnh; Người đẹp tài năng...

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban năm 2023” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ gắn với hình tượng Hoa Ban - loài hoa mang tính biểu trưng của vùng Điện Biên - Tây Bắc. Qua đó, giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, quảng bá du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên nói riêng, khu vực Tây Bắc nói chung ngày càng phát triển.

 

 

Phương Dung - Bùi Tiến/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.