Nhặt được 50 triệu đồng trả lại cho người đánh mất

Thứ Năm, 15/09/2022, 17:01 [GMT+7]

Điện Biên TV - Ngày 14/9, Công an phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ đã tiến hành bàn giao số tiền 50 triệu đồng do chị Nguyễn Thị Bình (SN 1973), trú tại số 151, tổ 12, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ nhặt được trên đường cho anh Chu Lương Tùng - người đã đánh rơi số tiền trên.

1
Chị Nguyễn Thị Bình và anh Chu Lương Tùng tại buổi bàn giao số tiền chị Bình nhặt được cho anh Tùng tại cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 9/9, chị Nguyễn Thị Bình đã đến Công an phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ để trình báo và giao nộp số tiền đã nhặt được tại khu vực tổ 7, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ (gần Đoàn Nghệ thuật Hoa Ban tỉnh).

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an phường Mường Thanh đã thông báo và cử cán bộ đi xác minh thông tin người đánh mất tài sản. Đến 15 giờ ngày 14/9, Công an phường Mường Thanh đã xác định chính xác và mời anh Chu Lương Tùng (SN 1990), trú tại số nhà 8A, tổ 7, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ là người đánh rơi tiền lên cơ quan công an để nhận lại tài sản.

Anh Chu Lương Tùng nhận lại tài sản rất xúc động chia sẻ: Sáng ngày 9/9, trên đường đi làm, do bất cẩn anh có đánh rơi 50 triệu đồng, đây là số tiền rất lớn của cơ quan giao cho anh, rất may mắn chị Bình đã nhặt được và tìm cách trả lại.

Đây là hành động đẹp, lòng trung thực và việc làm của chị Nguyễn Thị Bình rất đáng được hoan nghênh, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

 

 

CTV Trường Long/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.