Sở Y tế kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng

Thứ Bảy, 22/05/2021, 16:56 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng nay 22/5, lãnh đạo Sở Y tế đã kiểm tra công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng nguy cơ cao tại các điểm lấy mẫu trên địa bàn các phường: Mường Thanh, Nam Thanh, Tân Thanh và Noong Bua.

f
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng nguy cơ cao tại các phường: Mường Thanh, Nam Thanh, Tân Thanh và Noong Bua.

Qua kiểm tra cho thấy, quá trình thực hiện lấy mẫu tại các điểm trên đều đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Những người được lấy mẫu tập trung vào các đối tượng nguy cơ cao như: Người có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 (sốt, ho, khó thở…); người dân sinh sống, kinh doanh buôn bán tại các chợ; cán bộ, nhân viên làm việc tại khu vực bến xe, lái xe taxi, xe ôm; cán bộ, học sinh tại trường học có yếu tố nguy cơ như có ca bệnh, có tiếp xúc vòng 1 (F1), có tiếp xúc vòng 2 (F2), có các triệu chứng nghi ngờ); người dân sinh sống, làm việc xung quanh khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Dã chiến Điện Biên Phủ; người làm trong lĩnh vực dịch vụ, thường xuyên tiếp xúc với cộng đồng.

Để đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, Sở Y tế tổ chức 43 điểm lấy mẫu bệnh phẩm; huy động khoảng 130 cán bộ tại các cơ sở y tế cùng tham gia thực hiện.

 

 

CTV Bích Duyên/DIENBIENTV.VN

 

Xem lịch phát sóng
.