Mường Pồn khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh mới

Thứ Năm, 20/05/2021, 19:24 [GMT+7]

Điện Biên TV - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên địa bàn xã xuất hiện trường hợp thứ 2 có kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên đã thành lập các tổ đội công tác khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin trường hợp L.T.H mang mã số 4721 là giáo viên trường Mầm non số 2, xã Mường Pồn có kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 vào chiều tối ngày 19/5, đây là trường hợp giáo viên mầm non có lịch sử tiếp xúc khá phức tạp, đặc biệt là đối với các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trên địa bàn xã.

Do vậy, ngay trong đêm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Mường Pồn đã huy động lực lượng khẩn trương truy vết các trường hợp là F1, F2 có liên quan đến ca bệnh này.

z
Liên quan 2 ca bệnh BN 3993 và BN 4721, từ ngày 16 đến nay, lực lượng chức năng xã Mường Pồn, huyện Điện Biên đã truy vết được hơn 100 ca F1 và hơn 700 ca F2.

Ông Quàng Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Mường Pồn, huyện Điện Biên cho biết: “Ngay sau khi có thông tin từ Ban chỉ đạo cấp huyện, Ban chỉ đạo cấp xã đã thành lập 3 tổ truy vết, gồm công an, y tế và các ban, đoàn thể để truy vết. Theo văn bản chỉ đạo thì tất cả các trường hợp F1 liên quan đến F0 thì cần phải thực hiện thần tốc truy vết, bất kể ngày đêm, giờ giấc. Đến thời điểm này đã truy vết và đưa vào khu cách ly là trên 100 người, các trường hợp F1 đã truy vết đến tận nhà, từng hộ gia đình để đưa đi cách ly tập trung theo quy định.”

Trên cơ sở lịch sử tiếp xúc của ca bệnh BN 4721, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Mường Pồn đã tập trung khoanh vùng, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh BN 4721, với phương châm “đi từng nhà, rà từng đối tượng”. Kết quả, tính đến 14h chiều ngày 20/5, lực lượng chức năng trên địa bàn xã đã truy vết được 40 trường hợp F1, trong đó có 33 em học sinh mầm non trực tiếp ca bệnh này giảng dạy đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Các trường hợp F2 đang khẩn trương truy vết.

Như vậy, liên quan đến hai ca bệnh mang mã số BN 3993 và BN 4721, từ ngày 16 đến nay, lực lượng chức năng xã Mường Pồn đã truy vết được hơn 100 ca F1 và hơn 700 ca F2, hiện các ca F1 đang cách ly tại cơ sở cách ly Trường THCS xã Mường Pồn; các ca F2 đang được cách ly tại nhà.

Hiện tại công tác điều tra dịch tễ, truy vết, xét nghiệm các trường hợp còn lại đang được xã Mường Pồn tiếp tục khẩn trương triển khai để giảm nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng./.

 

 

Minh Thư - Minh Hòa/DIENBIENTV.VN

 

Xem lịch phát sóng
.