Các trường học quan tâm chất lượng bữa ăn bán trú
Điện Biên TV - Xác định nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng, do vậy nhiều năm qua ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, đặc biệt là các trường ở vùng sâu, vùng xa, biên giới.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 292 trường học, trong đó có 131 trường PTDT bán trú, 161 trường có học sinh bán trú, với trên 47.300 học sinh ăn nghỉ bán trú.
Do số lượng học sinh bán trú, số trẻ được hỗ trợ ăn trưa tại trường ngày càng đông, nên bên cạnh việc quan tâm đến đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hoá, ngành Giáo dục Điện Biên cũng rất chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống nhà bếp, nhà ăn thoáng mát, hợp vệ sinh đảm bảo chất lượng.
Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tới các đơn vị trường học chủ động hướng dẫn học sinh ăn, nghỉ bán trú đảm bảo khoa học, hợp vệ sinh; tận dụng cơm canh thừa để chăn nuôi lợn, gà và trồng rau xanh nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú.
Ðối với nhân viên nấu ăn, phải đảm bảo có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do phòng Y tế cấp, kiểm tra sức khỏe định kỳ; được tập huấn kỹ năng nấu ăn theo quy trình một chiều... Hàng ngày, thực phẩm được tiếp nhận dưới sự giám sát chặt chẽ của đại diện nhà trường, đồng thời công khai thực đơn bán trú trong ngày, thực hiện lưu mẫu thức ăn hàng ngày 24/24 giờ theo quy định./.
Đức Trung/DIENBIENTV.VN