Tràn lan bình luận ác ý trên mạng xã hội

Thứ Tư, 31/08/2022, 06:56 [GMT+7]

Những bình luận ác ý, tiêu cực xuất hiện ngày càng tràn lan trên mạng xã hội.

Các cụ ta ngày xưa có câu: "Trăm năm bia đá thì mòn - Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ". Nhưng ngày nay, nhiều người đã chỉnh lại chút: "Trăm năm bia đá thì mòn - Ngàn năm bia mạng vẫn còn trơ trơ". Thực tế cho thấy góp phần làm đen mạng xã hội không chỉ có những livestream, clip, hay bài viết mang nội dung xấu độc mà còn có một loại rác khác độc hại không kém, đó là các bình luận vu khống, xúc phạm, miệt thị người khác. Một cuộc chiến bình luận đang diễn ra hàng ngày trên mạng xã hội.

1
Những bình luận ác ý tràn lan trên mạng xã hội.

Số liệu của UNICEF cho thấy, 21% thanh thiếu niên tham gia khảo sát là nạn nhân của thói bắt nạt trên mạng xã hội tại Việt Nam. Một người chỉ bị coi là có tội khi bị tòa kết án. Nhưng với cách bình luận, phê phán trên mạng hiện nay, nhiều người khi chưa hề có kết luận từ tòa án, đã ngay lập tức biến thành tội phạm bởi những "đao phủ" bàn phím. Nhiều người đã suy sụp, ảnh hưởng nặng nề bởi những bình luận ác ý. Mạng xã hội là ảo nhưng nỗi đau, hệ luỵ là thật.

Mới đây, một chủ tài khoản Tiktok đã bị công an tỉnh Lâm Đồng triệu tập vì đăng tải video nói xấu, miệt thị người miền Trung. Không phải ai lên mạng cũng chính danh. Và nguy hiểm ở chỗ, đang hình thành ngày một nhiều "đao phủ" sau bàn phím. Không ít nạn nhân, trong đó có cả học sinh tự tìm đến cái chết vì không chịu nổi những chấn thương về tinh thần. Nhưng ngay với những người trưởng thành, mạnh mẽ, câu chuyện bạo lực mạng vẫn luôn là một sự ám ảnh.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/tran-lan-binh-luan-ac-y-tren-mang-xa-hoi-20220830183453387.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.