Tuần Giáo đón 310 công dân trở về từ tâm dịch Bắc Giang

Thứ Ba, 22/06/2021, 10:35 [GMT+7]

Điện Biên TV - Tối  21/6, đoàn xe chở các công dân của tỉnh Điện Biên đầu tiên trở về từ vùng dịch Bắc Giang đã đến huyện Tuần Giáo. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã nhận bàn giao, kiểm đếm số người tại địa phận Đèo Pha Đin và đưa về khu cách ly y tế tập trung do huyện bố trí.

Covid
310 công dân của huyện Tuần Giáo được đón về địa phương trên 12 xe.

Trong đợt này, huyện Tuần Giáo đã bố trí 12 xe để đón 310 công dân đang lao động, tạm trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đăng ký nguyện vọng về địa phương, trong quá trình di chuyển đảm bảo phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Khi đến khu vực huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có một người có dấu hiệu mệt, sốt, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tuần Giáo đã khẩn trương bố trí một xe y tế riêng  đón, đưa về Bệnh viện Phổi của tỉnh Điện Biên theo dõi. Kết quả xét nghiệm lần đầu của công dân này lúc 3 giờ sáng ngày 22/6 là âm tính với SASR-CoV-2.

Covid
Công dân được kiểm tra y tế...
Covid
... lấy mẫu xét nghiệm virus SASR-CoV-2.

Ngay trong đêm, 309 công dân được đưa về khu 3 cách ly tập trung và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Quy trình lấy mẫu đảm bảo khẩn trương, nghiêm ngặt. Đối với các công dân trên xe có người bị mệt, sốt sau khi lấy xong mẫu bố trí toàn bộ công dân này ở một khu riêng biệt.

Đến 2 giờ sáng ngày 22/6, huyện Tuần Giáo đã thực hiện xong việc lấy mẫu và xử lý mẫu gửi về CDC Điện Biên để xét nghiệm.

Hiện sức khỏe của 309 công dân ổn định không có trường hợp nào có dấu hiệu ho, sốt./.
 

 

 

CVT Lường Phượng/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.