UBND tỉnh gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chủ Nhật, 20/06/2021, 10:49 [GMT+7]

Điện Biên TV - Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021), sáng nay 20/6, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam 96 năm qua và công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2021.

Nhìn chung các cơ quan báo chí địa phương và các ấn phẩm báo chí, cổng, trang thông tin điện tử tổng hợp, hoạt động tuân thủ đúng các quy định của Luật Báo chí; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nghiêm túc chấp hành định hướng thông tin và chỉ đạo thông tin của các cơ quan chức năng, tập trung phản ánh hầu hết các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Đặc biệt, đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng có hiệu quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; phòng chống dịch bệnh COVID-19; các sự kiện đối ngoại quan trọng và các hoạt động triển khai chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của người dân.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí đã phát biểu tham luận một số vấn đề về nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ người những làm báo địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chúc mừng đội ngũ những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 96 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ những người làm báo cần tiếp tục tuyên truyền các vấn đề thời sự trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các dự án trọng điểm và các chương trình phát triển du lịch của tỉnh, chương trình bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với phát triển kinh tế xã hội.

Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm báo chí. Tăng cường thời lượng, số lượng thôn tin, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, hạn chế sai sót trong thông tin và thông tin thiếu tính định hướng. Đồng thời, thường xuyên quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho những người làm báo, giỏi về nghiệp vụ, vững vàng về phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh./.

 

 

Hoàng Út - Tiến Thành/DIENBIENTV.VN

 

Xem lịch phát sóng
.