Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Sáu, 17/09/2021, 15:52 [GMT+7]

Điện Biên TV - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Công an phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ phá thành công chuyên án 921L, bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Cử (SN 1981) trú tại thôn Đông Lai, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1
Đối tượng Nguyễn Huy Cử cùng các tập hồ sơ của những nạn nhân mà hắn lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản.

Tháng 8/2021, đối tượng Nguyễn Huy Cử sử dụng chứng minh thư giả tên là Nguyễn Gia Huy hiện đang kinh doanh bất động sản tại TP. Hà Nội. Cử hứa sẽ xin cho con chị Lù Thanh Đ., trú tại xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ vào học tại trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân với số tiền 380 triệu đồng. Chị Đ. chỉ cần đưa trước 50 triệu đồng để làm thủ tục ban đầu, số còn lại khi nào xong việc thì đưa nốt.

Sau một thời gian chờ đợi vẫn không thấy con mình được đi học tại trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân như Cử đã hứa, chị Đ. phát hiện mình bị lừa nên đã tới cơ quan Công an trình báo.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Công an đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ hành vi lừa đảo trên và xác định đối tượng Nguyễn Huy Cử đã có 2 tiền án về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Công an đã lập tức bắt giữ và đưa đối tượng về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Lừa đảo, xin việc, xin học, làm sổ đỏ để chiếm đoạt tài sản là thủ đoạn không mới, đã xuất hiện nhiều trên địa bàn. Để tránh tiền mất tật mang, khi xin việc, đăng ký đi học, đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thông tin và đến các cơ quan chức năng của nhà nước làm các thủ tục theo quy định./.

 

 

ANTV Điện Biên/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.