Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra một số dự án trên địa bàn huyện Điện Biên Đông

Thứ Năm, 25/05/2023, 11:13 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng 25/5, đoàn công tác của Tỉnh ủy, do đồng chí Trần Quốc Cường, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa một số dự án trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo một số ban, sở, ngành tỉnh.

1
Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường và đoàn công tác kiểm tra Dự án chợ tại huyện Điện Biên Đông.

Thăm và kiểm tra một số chương trình, dự án trên địa bàn xã Keo Lôm, như: Dự án chợ; Dự án điện gió và Dự án trồng cây mắc ca tại xã Keo Lôm, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã nắm bắt tình hình triển khai dự án. Đối với dự án chợ Keo Lôm và dự án điện gió, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng huyện cần phối hợp với nhà đầu tư thực hiện tốt công tác khảo sát điện gió, đồng thời tính toán phương án phát triển các liên kết du lịch bền vững từ hai dự án này, để tạo điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh.

Đối với dự án mắc ca, đại diện lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và nhà đầu tư dự án đã báo cáo tình hình triển khai dự án. Hiện trên địa bàn xã Keo Lôm, Công ty cổ phần mắc ca HD Kinh Bắc đã triển khai trồng được 200ha, dự kiến trong năm 2023 sẽ tiếp tục triển khai thêm 200ha. Hiện tại cây giống đã được nhà đầu tư chuẩn bị nhưng khó khăn về nguồn nước để triển khai trồng. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý huyện và nhà đầu tư khi triển khai cần đặc biệt chú trọng vào chất lượng giống để đảm bảo việc mở rộng diện tích đạt kết quả tốt.

1
Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường và đoàn công tác thăm, tặng quà cô và trò Trường Mầm non Sao Mai, xã Keo Lôm.

Tiếp đó đoàn đã đến thăm và tặng quà cô và trò Trường Mầm non Sao Mai, xã Keo Lôm. Tại đây đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã thăm hỏi, động viên, trao tặng quà tết thiếu nhi 1/6 cho hơn 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường./.

 

 

Đào Phương - Duy Hải/DIENBIENTV.VN

 

.