Điện Biên

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, 22/06/2022, 16:24 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố và cử tri thành phố Điện Biên Phủ.

1

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ ba diễn ra trong 19 ngày từ 23/5 - 16/6, đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Qua 6 phiên thảo luận tổ, 23 phiên thảo luận toàn thể tại hội trường đã có trên 2.100 lượt đại biểu Quốc hội phát biểu, tranh luận. Tại 5 phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đã có trên 130 lượt đại biểu thực hiện quyền chất vấn, 28 lượt đại biểu tranh luận để làm rõ hơn những vấn đề quan tâm.

Cũng tại kỳ họp này, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, tham gia đầy đủ các phiên họp và các hoạt động bên lề kỳ họp; tập trung nghiên cứu tài liệu, kết hợp nắm bắt tình hình thực tiễn, chắt lọc từ phản ánh, kiến nghị của cử tri để có những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng và những quyết định đúng đắn đối với các nội dung được đưa ra thảo luận tại các phiên họp. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có 20 lượt ý kiến thảo luận tại tổ, 5 ý kiến thảo luận tại hội trường, 2 ý kiến chất vấn trực tiếp và 2 ý kiến chất vấn bằng văn bản.

1
Cử tri TP Điện Biên Phủ phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ sự nhất trí, đồng tình với những nội dung đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3. Đồng thời, kiến nghị một số nội dung về: Quy định cụ thể chế độ, chính sách với Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cấp xã, phường loại 2, loại 3; giải quyết vấn đề phụ cấp đối với một số chức danh ở tổ dân phố.

Cử tri thành phố Điện Biên Phủ cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các công trình, dự án, đời sống người dân trên địa bàn như: Vấn đề giao, bốc thăm đất tái định cư cho các hộ dân trên địa bàn phường Him Lam; cấp sổ đỏ cho các hộ dân tổ dân phố 21, phường Him Lam; tình hình quản lý đất đai; sớm giải quyết khó khăn của người dân trong vùng quy hoạch Trung tâm Thi đấu Thể dục Thể thao của tỉnh; tình hình ngập úng sau khi hoàn thành Dự án đường 60m tại tổ dân phố 18, phường Him Lam; đầu tư, mở rộng nhà văn hóa sau sáp nhập và sửa chữa nhà văn hóa đã xuống cấp…vv.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Lò Thị Luyến, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND thành phố Điện Biên Phủ trao đổi, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc.

 

 

Hoàng Út - Ngọc Hải/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.