Điện Biên

Hiệp thương lần 3 thống nhất lập danh sách 8 người ứng cử ĐBQH, 88 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Thứ Sáu, 16/04/2021, 11:02 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng nay 16/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh; đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh; đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; đồng chí Lò Văn Phương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

1

Tại hội nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo tình hình và kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh đảm bảo dân chủ, công khai, đúng trình tự, thủ tục với sự tham gia của đông đảo cử tri.

Kết quả 10/10 người ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XV đạt 100% tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.
Kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cư tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh có: 92/95 người ứng cử đạt tín nhiệm 100%; 1/95 người ứng cử đạt tín nhiệm 96,8%; 1/95 người đạt 96,2%; 1/95 người đạt 83,8%.

1
Các đại biểu biểu quyết tán thành số lượng người ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị đã thống nhất biểu quyết nhất trí cho 2 người ứng cử có đơn xin rút tên khỏi danh sách không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 7 người có đơn xin rút tên khỏi danh sách không tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Đồng thời, thảo luận và biểu quyết tán thành danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm 8 người; danh sách ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 88 người.  

Sau hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử./.

 

 

Thu Nga - Trọng Lâm/DIENBIENTV.VN

 

Xem lịch phát sóng
.