Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm việc với BTV Tỉnh ủy Điện Biên

Thứ Sáu, 12/03/2021, 20:54 [GMT+7]

Điện Biên TV - Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Điện Biên, chiều nay 12/3, Đoàn công tác của Bộ tài chính do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ tài chính làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thắng,Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

1

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí  thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo báo khái quát tình hình phát triển kinh tế của tỉnh năm 2020 và những tháng đầu năm 2021.

Cụ thể: mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid19, Điện Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2020 tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP đạt trên 11.765 tỷ đồng tăng 1,8% so với năm 2019. Tổng thu ngân sách địa phương đạt gần 11.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt trên 1.160 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2019.
Tổng sản lượng lương thực đạt trên 268 nghìn tấn, các ngành sản xuất chủ yếu phát triển ổn định, tiếp tục khai thác, phát triển các vùng có lợi thế trồng cây công nghiệp dài ngày với trên 5000 ha cây cao su, 3.300 ha cây cà phê và gần 600 ha cây chè, phát triển mạnh diện tích cây Mắc ca theo các dự án đã được phê duyệt.

Năm 2020, toàn tỉnh có 38 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, một đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Chỉ số PCI của tỉnh đạt 64,11 điểm xếp hạng 44/63 tỉnh, thành phố.

Thực hiện cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án về thủy điện, thương mại dịch vụ, nông lâm nghiệp, công nghiệp, sản xuất VLXD với tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng.

Năm qua, tỉnh đã chủ động làm việc với các Bộ, ngành trung ương để sớm hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên. Chỉ đạo quyết liệt thực hiện các dự án trọng điểm: Dự án TĐC thuộc Dự Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên, các chương trình mục tiêu quốc gia, Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường 60m, hạ tầng khung, các dự án PPP, Đề án 79…

1
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao sự phát triển tỉnh Điện Biên thời gian qua. Có được những thành tựu quan trọng trên thể hiện sự quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid19, Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp, các địa phương trong tỉnh cần bám sát các chỉ đạo của Trung ương, triển khai quyết liệt các mục tiêu, giải pháp mà tỉnh đã đề.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng lưu ý, Điện Biên cần tranh thủ nguồn lực hỗ trợ của Trung ương để triển khai nhanh và hiệu quả hơn nữa các chương trình xóa đói, giảm nghèo, các dự án trọng điểm trên địa.
Đối với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính cơ bản nhất trí, đồng thời đề nghị Điện Biên tăng cường phối hợp với các bộ, ngành trung ương, các cơ quan chuyên môn của Bộ tài chính để tháo gỡ nút thắt trong cơ chế, chính sách, sớm giải quyết những khó khăn vướng mắc, đảm bảo nguồn lực để Điện Biên tiếp tục triển khai các chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn./.
 

 

Đức Trung/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.