Mọi hoạt động tại Hoàng Sa và Trường Sa không được Việt Nam cho phép là vi phạm chủ quyền

Thứ Sáu, 12/03/2021, 06:50 [GMT+7]

 

1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 11/3, phóng viên đã đặt câu hỏi về thông tin Trung Quốc diễn tập trái phép trên đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam gần đây.

Về việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Quan điểm nhất quán của Việt Nam là mọi hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là vi phạm chủ quyền đối với hai quần đảo này, gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quan hệ hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng không và hàng hải trên Biển Đông.

Trả lời câu hỏi trước thông tin việc các nước châu Âu có kế hoạch điều tàu chiến tới Biển Đông, Người phát ngôn Bộ ngoại giao cho biết việc duy trì hòa bình ổn định, trật tự, an ninh, an toàn tự do hàng hải và hàng không, thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ở Biển Đông phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982 là mục tiêu, lợi ích và trách nhiệm, nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế. Hoạt động của các quốc gia ở Biển Đông cần phải đóng góp vào mục tiêu chung này.

Link: https://vtv.vn/chinh-tri/moi-hoat-dong-tai-hoang-sa-va-truong-sa-khong-duoc-viet-nam-cho-phep-la-vi-pham-chu-quyen-20210311220917512.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.