Trực tuyến triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thiết lập khu vực cấm bay

Thứ Tư, 10/03/2021, 17:09 [GMT+7]

Điện Biên TV - Hôm nay 10/3, Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc “Thiết lập khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ” đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 tỉnh, thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Điện Biên có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

1

Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ gồm 8 điều: Từ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng đến trách nhiệm thi hành.

Tại điều 3 quy định khu vực cấm bay gồm: Khu vực các công trình quốc phòng và khu quân sự đặc biệt quan trọng; khu vực trụ sở làm việc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ… Đảng ủy, HĐND, UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khu vực quốc phòng an ninh; khu vực cảng hàng không, sân bay có hoạt động của tàu bay hàng không dân dụng, quân sự.

Đối với khu vực hạn chế bay gồm: Khu vực vùng trời có độ cao lớn hơn 120m so với địa hình; khu vực tập trung đông người; khu vực biên giới; khu vực tiếp giáp với khu vực cấm bay cảng hàng không, sân bay có hoạt động.

Việc tổ chức các hoạt động bay của tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong khu vực hạn chế phải đáp ứng các yêu cầu của cơ quan cấp phép bay.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Giao thông - Vận tải và các ban, bộ, ngành liên quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác định và công bố thông tin chi tiết các khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ tại từng địa phương.

Các cơ quan ở địa phương phối hợp chặt chẽ, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát, triển khai tổ chức thực hiện./.

 

 

CTV Đức Hạnh/DIENBIENTV.VN

 

Xem lịch phát sóng
.