Từ 10-13/3, diễn ra Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII năm 2023

Thứ Sáu, 06/01/2023, 17:50 [GMT+7]

Điện Biên TV - Chiều 6/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin -Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII và giao ban báo chí tháng 12/2022, định hướng tuyên truyền tháng 1 - 2/2023. Dự buổi họp báo có đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban ngành và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

1

Theo thông cáo báo chí của cơ quan thường trực Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII năm 2023 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 đến hết ngày 13/3/2023 tại TP. Điện Biên Phủ. Ngoài các hoạt động như mọi năm, Lễ hội Hoa Ban năm 2023 sẽ có sự trở lại của Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban; các hoạt động diễu hành văn hóa đường phố; không gian văn hóa vùng cao…vv.

Đối với nội dung này, để công tác tuyên truyền được hiệu quả, đại diện các cơ quan báo chí đề nghị cơ quan thường trực Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các ngành liên quan cần phối hợp và cung cấp tốt nguồn thông tin để cho các cơ quan báo chí tuyên truyền.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tiến hành giao ban báo chí tháng 12 năm 2022 và định hướng tuyên truyền tháng 1, tháng 2 năm 2023. Theo đó, trong tháng 12/2022, các cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử, website, các ấn phẩm báo chí trong tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Trong đó, đã tập trung tuyên truyền sâu đậm các vấn đề thời sự, chính trị của tỉnh, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh.

Theo định hướng tuyên truyền trong tháng 1 và tháng 2/2023, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tăng cường tuyên truyền những thành tựu của đất nước, của tỉnh; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết, Hội báo xuân Quý Mão tại TP. Điện Biên Phủ; chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch…

Tuyên truyền các ngày kỷ niệm, các sự kiện diễn ra trong tháng 1, tháng 2: Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tuyên truyền Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII; đẩy mạnh tuyên truyền Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Điện Biên đợt 2, giai đoạn 2023 - 2025./.

 

 

Văn Phú - Duy Hưng/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.