Những khó khăn khi cấp hộ chiếu vaccine

Thứ Ba, 12/04/2022, 08:12 [GMT+7]

Một số đơn vị cho biết, việc triển khai vẫn còn gặp một số khó khăn về kỹ thuật và hạ tầng cơ sở. Các đơn vị vẫn đang nỗ lực các giải pháp để kịp khắc phục.

Từ 15/4, Bộ Y tế sẽ cấp hộ chiếu vaccine cho người dân. "Hộ chiếu vaccine" sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những cơ sở có số lượng mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 cao, với trên 300.000 mũi. Thông tin của người tiêm đã được cập nhật trên phần mềm tiêm chủng quốc gia và được hiển thị trên ứng dụng PC-COVID.

e
Bệnh viện Bạch Mai là một trong những cơ sở có số lượng mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 cao, với trên 300.000 mũi. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Đại diện bệnh viện cho biết, trong quá trình cập nhật thông tin cũng gặp nhiều khó khăn như thông tin của người tiêm sai số căn cước công dân, địa chỉ và mỗi mũi tiêm lại sử dụng một số điện thoại hay mỗi mũi tiêm một nơi.

Hộ chiếu vaccine của Việt Nam có 11 thông tin được ký số, mã hóa và đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D. Mã QR trên hộ chiếu vaccine sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày khởi tạo.

Người dân khi tiêm khai báo đầy đủ thông tin sẽ không phải thực hiện thủ tục gì để được cấp hộ chiếu vaccine.

Hiện 19 nước đã công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam và tương thích với 27 quốc gia châu Âu.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/nhung-kho-khan-khi-cap-ho-chieu-vaccine-20220412011348553.htm

 

 

Theo VTV

Xem lịch phát sóng
.