Chính thức dỡ lệnh phong tỏa khu dân cư đội 6, đội 18 xã Thanh Xương

Thứ Hai, 31/05/2021, 10:52 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sau 21 ngày áp dụng lệnh phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch Covid-19, tối ngày 30/5, khu dân cư đội 6 và đội 18, xã Thanh Xương đã được cơ quan chức năng huyện Điện Biên dỡ bỏ lệnh phong tỏa theo quyết định của UBND tỉnh.

Trước đó, tại khu dân cư đội 6 và đội 18, xã Thanh Xương đã phát hiện 1 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (Bệnh nhân 3353). Lệnh phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 được áp dụng thực hiện từ 19 giờ ngày 9/5.

Qua 3 lần cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực cách ly đội 6 và đội 18 đều cho kết quả âm tính và đủ thời gian theo quy định được UBND tỉnh Điện Biên ra quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

1
Người dân đội 18, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên nghe công bố dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế từ tối ngày 30/5/2021.

Trong suốt thời gian phong tỏa, cách ly, người dân chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm sát sao của các cấp chính quyền. Điều này giúp nhân dân an tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hôm nay chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, nhân dân chúng tôi rất vui mừng, tuy nhiên vẫn luôn nhắc nhở nhau tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, chính quyền địa phương để dịch bệnh không xâm nhập vào địa bàn.” – bà Vũ Thị Lan, Trưởng thôn đội 18, xã Thanh Xương, chia sẻ.

Trong suốt thời gian phong tỏa, cấp ủy, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể từ huyện xuống cơ sở đã tích cực vào cuộc, sát sao cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc quy định phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, xã Thanh Xương còn thành lập tổ xung kích hỗ trợ về vật chất, tinh thần, đảm bảo an ninh, an toàn, an sinh xã hội. Nhân dân đồng thuận, tự giác thực hiện nghiêm quy định cách ly y tế, tất cả vì mục tiêu chung phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và toàn xã hội.

1
Người dân khu vực phong tỏa nhận quà hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, cho biết: Để tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Điện Biên yêu cầu người dân khu vực đội 6 và đội 18, xã Thanh Xương tiếp tục thực hiện nghiêm quy định "5K" của Bộ Y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, ghi lại lịch trình di chuyển và đối tượng tiếp xúc, báo cáo cơ quan y tế khi cần để có giải pháp ứng phó phù hợp.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, cấp ủy, chính quyền xã Thanh Xương nói riêng và các xã trên địa bàn huyện Điện Biên nói chung cần tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm quy định "5K" của Bộ Y tế. Đặc biệt người dân trong các khu dân cư được dỡ phong tỏa tiếp tục thực hiện tốt các yêu cầu, khuyến cáo, không ra khỏi khu vực đang sinh sống khi không có việc thực sự cần thiết./.

 

 

CTV Phạm Thọ - Thu Hương/DIENBIENTV.VN
 

.