ĐT Ấn Độ không thể dự giải quốc tế tại Việt Nam vì bị FIFA phạt

Thứ Tư, 17/08/2022, 07:19 [GMT+7]

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quyết định tạm thời cấm Ấn Độ tham dự tất cả các trận đấu thuộc cấp độ FIFA. Trong đó bao gồm cả trận giao hữu với ĐT Việt Nam.

1

Theo kế hoạch những ngày FIFA day cuối tháng 9 sẽ diễn ra giải giao hữu tại TP.HCM gồm chủ nhà tuyển Việt Nam, hai khách mời là Ấn Độ và Singapore.

Tuy nhiên, hôm 15/8, trang chủ FIFA cho biết LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) bị đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá. Như vậy, ĐTQG Ấn Độ sẽ không được phép tham dự các giải đấu thuộc FIFA, đồng thời bị tước quyền dự AFC Asian Cup 2023. Thậm chí, ĐTQG Ấn Độ cũng bị cấm chơi những trận giao hữu. Với án phạt trên, AIFF không thể đăng cai bất kỳ giải đấu nào trong hệ thống của FIFA, trong đó có World Cup U17 nữ vào tháng 10.

1

"Văn phòng Hội đồng FIFA nhất trí quyết định đình chỉ Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) có hiệu lực ngay lập tức do có sự can thiệp của bên thứ ba, vi phạm nghiêm trọng quy chế. Lệnh đình chỉ sẽ được dỡ bỏ sau khi AIFF giành lại toàn quyền kiểm soát các công việc hàng ngày", FIFA đưa ra thông cáo.

Cụ thể của vấn đề này là hồi tháng 5 vừa qua, Tòa án tối cao Ấn Độ đã giải thể AIFF rồi đưa ba quan chức nhà nước vào điều hành. Trước đó 18 tháng, AIFF cũng vi phạm điều lệ đại hội bầu cử AIFF vì có sự can thiệp, sắp xếp bằng quyền lực của nhà nước.

Link: https://vtv.vn/bong-da-trong-nuoc/dt-an-do-khong-the-du-giai-quoc-te-tai-viet-nam-vi-bi-fifa-phat-20220816102403431.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.