Triệt phá kho hàng thu giữ hơn 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm vi phạm

Chủ Nhật, 14/08/2022, 21:21 [GMT+7]

Kho chứa gần 80.000 sản phẩm bị phát hiện nằm trên địa bàn phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh. Các loại hàng hóa có dấu hiệu là hàng lậu và hàng giả mạo nhãn hiệu.

Thời gian gần đây, nắm bắt tâm lý một bộ phận người tiêu dùng trong nước có xu hướng 'chuộng hàng ngoại' đặc biệt là các mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa nên việc kinh doanh các sản phẩm ‘xách tay’ trở nên rất phổ biến.

Mới đây, qua công tác trinh sát, nắm địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Ninh đột xuất kiểm tra kho chứa hàng hóa nằm trên địa bàn phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, thu giữ hơn 20 tấn hàng gồm nước hoa, mỹ phẩm vi phạm.

 

Ước tính số lượng hàng vi phạm lên đến gần 80.000 sản phẩm, chủ yếu gồm các loại nước hoa và mỹ phẩm khác nhau với nhiều thương hiệu đang được ưa chuộng và tin tưởng trên thị trường hiện nay.

Ngoài số lượng lớn hàng lậu, không có hóa đơn chứng từ kèm theo, cơ quan quản lý thị trường đã làm rõ, trong kho chứa, gần một nửa là sản phẩm nước hoa giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Qua thời gian dài theo dõi, khi các đối tượng vừa vận chuyển hàng về đến kho, vẫn còn nguyên đai nguyên kiện thì bị lực lượng chức năng ập vào kiểm tra. Tổng trọng lượng hàng bị thu giữ lên đến hơn 20 tấn, trị giá hàng hóa bị tịch thu ước tính khoảng 7 tỷ đồng.

 

Đến thời điểm hiện tại, chủ kho hàng chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Theo cơ quan chức năng, để che giấu hành vi buôn bán tập kết hàng lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu, kho hàng luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài. Việc vận chuyển hàng đến và đi chỉ diễn ra chóng vánh. Vì thế, để triệt phá kho hàng này, cơ quan chức năng phải mất nhiều tháng theo dõi.

Thông tin trên nhãn mác cho thấy lô hàng có xuất xứ ở bên kia biên giới. Khi việc kinh doanh buôn bán mỹ phẩm, nước hoa giả mạo, nhập lậu có số lượng lên đến hơn 20 tấn cho thấy hoạt động buôn lậu trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt sau dịch bệnh COVID-19.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/triet-pha-kho-hang-thu-giu-hon-20-tan-nuoc-hoa-my-pham-vi-pham-20220814133139149.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.