Vụ bé 3 tuổi bị găm 9 chiếc đinh trong hộp sọ: Khởi tố, bắt tạm giam nhân tình của người mẹ

Thứ Năm, 20/01/2022, 17:00 [GMT+7]

Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Huyên để điều tra về hành vi giết người.

1
Đối tượng Nguyễn Trung Huyên (sinh năm 1992) - nghi phạm chính trong vụ việc.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai của đối tượng Huyên cũng như mẹ đẻ cháu bé 3 tuổi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trương tròng hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, hồi chiều 18/1, Công an huyện Thạch Thất, TP Hà Nội tiếp nhận thông tin phản ánh từ BV Đa khoa Huyện về việc 1 bé gái 3 tuổi nhập việc trong tình trạng nguy kịch với 9 vật thể lạ (chiếc đinh) trong hộp sọ. Vụ việc đã gây nên sự phẫn nộ trong xã hội khi thời gian qua những vụ việc đau lòng liên quan tới bạo hành trẻ em liên tục xảy ra.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, BGĐ CA TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSHS tiếp nhận hồ sơ ban đầu, khẩn trương phối hợp cùng các lực lượng chức năng điều tra. Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc cháu bé 3 tuổi bị găm nhiều dị vật trong hộp sọ, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã khẩn trương điều tra, khoanh vùng nghi phạm và xác định được nghi can chính trong vụ việc là đối tượng Nguyễn Trung Huyên – người tình của mẹ đẻ cháu bé.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/vu-be-3-tuoi-bi-gam-9-chiec-dinh-trong-hop-so-khoi-to-bat-tam-giam-nhan-tinh-cua-nguoi-me-20220120152634159.htm

 

 

Theo VTV

 

.