NHNN yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thứ Sáu, 04/06/2021, 07:36 [GMT+7]

 

1
Ảnh minh họa - Dân trí

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã yêu cầu các ngân hàng có giải pháp tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Nhằm tăng cường các biện pháp tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại nhanh chóng triển khai các giải pháp miễn giảm phí, lãi suất cho vay mới.

Theo đó, tùy vào khả năng tài chính, các ngân hàng phải tính toán giảm lãi vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ; đồng thời công khai mức lãi suất hỗ trợ để người dân, doanh nghiệp được biết.

Ngoài ra, phải tìm hiểu nhu cầu vốn ở các địa phương, không để xảy ra tình trạng chậm tiêu thụ nông sản, gián đoạn chuỗi sản xuất, cung ứng do không tiếp cận được vốn tín dụng ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nươc cũng yêu cầu tăng cường các dịch vụ thanh toán trực tuyến, đặc biệt là ở khu vực có dịch, vùng cách ly để đảm bảo vừa an toàn, vừa không gián đoạn hoạt động tài chính.

Các ngân hàng cần tiếp tục cải cách, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục, tăng cường các hoạt động trực tuyến, tạo điều kiện để khách hàng không trực tiếp đến ngân hàng giao dịch, góp phần hạn chế các nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Các tổ chức tín dụng nghiêm túc triển khai chế độ báo cáo thống kê về kết quả tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo quy định của Ngân hàng Nhà nước; báo cáo Ngân hàng Nhà nước các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Link: https://vtv.vn/kinh-te/nhnn-yeu-cau-tiep-tuc-giam-lai-suat-cho-vay-20210604045707837.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.