Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu cho thí điểm Hộ chiếu vaccine

Thứ Sáu, 25/06/2021, 07:02 [GMT+7]

 

1
Phú Quốc (Kiên Giang) có thể được thí điểm sử dụng Hộ chiếu vaccine với khách quốc tế khi kiểm soát được dịch bệnh

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, báo cáo Thủ tướng trong tháng 7/2021.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 4159/VPCP-TKBT về thực hiện kết luận của Bộ Chính trị tháng 6/2021 gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang liên quan việc thí điểm sử dụng Hộ chiếu vaccine với khách quốc tế và thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc (Kiên Giang).

Bộ Y tế chủ trì nghiên cứu xem xét việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em. Sớm xây dựng, công khai chương trình, kế hoạch tiêm vaccine cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể.

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, báo cáo Thủ tướng trong tháng 7/2021.

Tại phiên họp ngày 11/6/2021, Bộ Chính trị kết luận về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội.

Một trong số đó là nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc (Kiên Giang).

Tính đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh ở Kiên Giang cơ bản được kiểm soát, chưa phát hiện ca dương tính ngoài cộng đồng. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng đã đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho toàn bộ người dân Phú Quốc để thực hiện thí điểm việc đón khách quốc tế trở lại Phú Quốc thông qua hộ chiếu vaccine.

Hộ chiếu vaccine hay "hộ chiếu miễn dịch" là một khái niệm đã sớm xuất hiện trong đại dịch, cho phép những người được cho là miễn nhiễm với COVID-19 có thể tự do di chuyển. Khi vaccine đã ra đời, ý tưởng về loại hộ chiếu đặc biệt này bao gồm thêm cả ý nghĩa chứng nhận khả năng miễn dịch của người sở hữu hộ chiếu.

Link: https://vtv.vn/chinh-tri/thu-tuong-chi-dao-khan-truong-nghien-cuu-cho-thi-diem-ho-chieu-vaccine-20210624230930471.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.