UBND tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 03/02/2021, 10:08 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng nay 3/2, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

1
Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 6h sáng nay 3/2, cả nước có tổng số 1.851 ca nhiễm Covid-19, trong đó đã có 296 ca và 9 tỉnh, thành có các ca lây nhiễm trong cộng đồng từ 2 ổ dịch tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh đã có công văn chỉ đạo đến các huyện, thị, thành phố, các sở, ban ngành để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Cũng theo báo cáo của Ban chỉ đạo tỉnh, tính đến hết ngày 2/2/2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp mắc dịch Covid-19; các địa phương, các ngành chức năng đã phối hợp truy vết đối với những người trở về từ vùng dịch, trong đó đã có 1 trường hợp là F1 từ ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và đã được cách ly theo dõi.

Có 32 trường hợp là F2 cũng đã được cách ly theo quy định.

Đến nay, tất cả các ca F1, F2 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 và lần 2.

Bên cạnh đó, đã có hơn 1165 người được truy vết khi trở về từ 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh; trong đó trở về từ Hải dương là 434 người, trở về từ Quảng Ninh là 731 người; số trường hợp này cũng đã được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện toàn tỉnh đã thiết lập 4 chốt kiểm dịch tại 3 huyện Tuần Giáo, Điện Biên Đông và thị xã Mường Lay.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh đã quán triệt và chỉ đạo đến các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố triển khai và thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh, không để chủ quan, lơ là trước diễn biến của dịch bệnh. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng dịch.

Sau khi nghe thành viên Ban chỉ đạo và UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo công tác phòng chống dịch, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã  quán triệt và chỉ đạo các huyện, thị, thành phố, các ngành, lực lượng liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là chủ quan. Đặc biệt, các huyện có đường biên giới, có số lượng người lao động tại nước ngoài lớn (Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Nậm Pồ, Mường Nhé, huyện Điện Biên…) cần rà soát, quản lý chặt chẽ đối với người nhập cảnh và cách ly người nhập cảnh.

Cùng với đó, phát động phong trào toàn dân phòng, chống dịch Covid-19, khuyến cáo người dân không tập trung đông người và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế); đảm bảo nhu yếu phẩm, trang thiết bị, thuốc, vật tư hóa chất, hậu cần; xây dựng các phương án sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng dịch; tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông để nâng cao nhận thức trong nhân dân, để công tác phòng, chống dịch được hiệu quả./.
                                                         
 

 

Văn Phú – Đức Bình/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.