Đảm bảo vận tải hành khách dịp nghỉ lễ 2/9

Thứ Năm, 01/09/2022, 09:01 [GMT+7]

Điện Biên TV - Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày từ ngày 1-4/9. Đây cũng là thời điểm chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới nên nhu cầu đi lại sẽ tăng cao. Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, Ban quản lý Bến xe khách tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải đã chủ động các phương tiện và có phương án điều động, giải tỏa khách trong những ngày cao điểm.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay diễn ra vào cuối tuần nên lượng khách sẽ tăng nhiều so với các ngày thường. Dự báo, lượng khách có thể tăng từ 25-30%.

Ông Nguyễn Công Toàn, Phó Giám đốc Ban quản lý Bến xe khách tỉnh, cho biết: Căn cứ theo tình hình thực tế, Ban quản lý Bến xe khách tỉnh đã bố trí đầy đủ phương tiện, nhân lực tại các tuyến nội tỉnh, liên tỉnh và quốc tế. Đồng thời, tổ chức bán vé điện tử tại quầy bán vé để tạo thuận lợi cho người dân mỗi khi di chuyển và tránh tình trạng tự ý tăng giá vé của các đơn vị vận tải.

1
Các đơn vị vận tải đảm bảo đủ phương tiện, nhân lực để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Theo thống kê, mỗi ngày tại Bến xe khách tỉnh có trên 100 lượt xe xuất bến. Số chuyến xe xuất bến theo tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ. Các đơn vị vận tải cũng chủ động phương án vận tải hành khách đảm bảo an toàn.

Anh Cà Văn Liệu, nhà xe tuyến Điện Biên - Thái Bình - Thái Thụy, chia sẻ: “Nhà xe chúng tôi luôn bảo đảm tiêu chí an toàn giao thông, với  số lượng khách có nhu cầu đi lại tăng cao xe luôn được bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ thiết bị trong xe đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Xe đón đủ lượng khách, không tăng chuyến, giá vé vẫn giữ nguyên như ban đầu.”

Theo ghi nhận tại Bến xe khách thành phố Điện Biên Phủ, trong ngày 31/8, do đảm bảo các tuyến vận tải cố định và được đầu tư bến bãi mới nên không xảy ra tình trạng ùn ứ, chen lấn như những năm trước đây.

“Bây giờ các nhà xe rất nhiệt tình, đưa đón khách rất chu đáo, thuận lợi, đủ chỗ ngồi, không có chen chúc, nhồi nhét khách.” - chị Hoàng Thị Tư, một hành khách đi xe chia sẻ.

Với sự chủ động về nhân lực, phương tiện và đảm bảo các phương án vận tải sẽ giúp người dân, học sinh, sinh viên thuận lợi hơn khi di chuyển trong dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9 năm nay./.

 

 

Hoàng Út - Bùi Tiến/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.