Điện Biên

Chấn chỉnh việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị

Thứ Ba, 22/02/2022, 09:09 [GMT+7]

Điện Biên TV - Ngày 21/2, Tỉnh ủy Điện Biên có Văn bản số 592-CV/TU về việc Chấn chỉnh việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị.

Văn bản nêu rõ, trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao, đặc biệt xuất hiện nhiều ca nhiễm trong các cơ quan, đơn vị do các yếu tố chủ quan, làm ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và sức khỏe của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp uỷ, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị:

1. Khắc phục ngay tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện không nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ quan, đơn vị theo các văn bản chỉ đạo của Tỉnh đã ban hành. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương trong việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là quy định “5K+Vắc Xin”, hạn chế tụ tập, liên hoan, ăn uống đông người ngoài giờ hành chính, các trường hợp đi công tác, thăm thân, du lịch ngoài tỉnh Điện Biên khi quay trở lại làm việc phải thực hiện test PCR và tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

2. Trong giai đoạn hiện nay, Tỉnh đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai quyết liệt nhiệm vụ phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị tập trung nhân lực, nguồn lực triển khai có kết quả nhiệm vụ được giao, hạn chế cử cán bộ đi công tác ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết, vận động cán bộ hạn chế nghỉ phép để đi du lịch, thăm thân ngoài tỉnh cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong làm việc, hội họp để giảm thiểu tập trung đông người.

3. Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị mình. Nơi nào để dịch Covid-19 lây lan trong cơ quan, đơn vị do lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không chấp hành hoặc chấp hành không nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 thì trách nhiệm trên hết, trước hết là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cơ quan đơn vị và các cá nhân, tập thể sai phạm.

 

 

DIENBIENTV.VN

Xem lịch phát sóng
.