Cảnh giác không mất tiền oan vì mua vé trên website giả mạo Vietnam Airlines

Thứ Tư, 16/12/2020, 06:59 [GMT+7]

 

1
Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đặt mua vé máy bay trên mạng cần đặc biệt lưu ý truy cập đúng địa chỉ chính thức của hãng.

Hiện nay, xuất hiện một số website không phải kênh bán vé chính thức của Vietnam Airlines, nhưng được thiết kế gần giống website chính thức của hãng. Cụ thể, các website này được đặt tên địa chỉ gần giống, chỉ khác một số chữ cái như: www.vietnamairslines.com; www.vietnamaairlines.com...Giao diện, màu sắc, logo những trang web này cũng được thiết kế tương tự website chính thức của Vietnam Airlines. Không chỉ vậy, các trang web này còn được tính toán để có thể hiển thị ngay ở trang nhất bộ máy tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về mua vé máy bay Vietnam Airlines.

Do các website này không phải kênh bán hay đối tác chính thức của Vietnam Airlines, hành khách mua vé từ đây sẽ không được đảm bảo quyền lợi, có thể mua phải vé giả, vé bị nâng giá...Trong thời gian qua, Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng đã tích cực kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp website như trên. Tuy nhiên, hành khách vẫn cần rất chú ý cảnh giác để tự bảo vệ quyền lợi của mình. Ngoài ra, hành khách có thể liên hệ trực tiếp nhân viên Vietnam Airlines tại Tổng đài 19001100 nếu cần được giải đáp, hỗ trợ trực tiếp liên quan đến đặt chỗ, mua vé.

Để tiết kiệm thời gian, hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến trước qua điện thoại (telephone check-in), website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in). Đồng thời, hành khách lưu ý tự chuẩn bị khẩu trang vải kháng khuẩn trước khi lên tàu và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/canh-giac-khong-mat-tien-oan-vi-mua-ve-tren-website-gia-mao-vietnam-airlines-20201216065124216.htm

 

 

Theo VTV.vn

 

Xem lịch phát sóng
.