Điện giật kinh hoàng ở Ấn Độ, 11 người tử vong trong đám rước tôn giáo

Thứ Năm, 28/04/2022, 07:21 [GMT+7]

Một vụ điện giật kinh hoàng đã xảy ra ở miền Nam Ấn Độ, khiến ít nhất 11 người, trong đó có hai trẻ em thiệt mạng.

1
Người dân tập trung xung quanh chiếc xe ngựa bị hư hỏng sau khi vướng vào dây điện cao thế. (Ảnh: Reuters)

Giới chức Ấn Độ ngày 27/4 cho biết, vụ điện giật gây chết người trên xảy ra khi chiếc xe đi trong một đám rước tôn giáo của họ bị vướng vào đường dây tải điện trên không bị đứt và bốc cháy . Hơn 10 người khác cũng bị thương ở quận Thanjavur, bang Tamil Nadu, miền Nam nước này .

Sự cố diễn ra sau khi dây điện cao thế bất ngờ rơi xuống chiếc xe ngựa có nóc cao 2,7 m được trang trí giống một cỗ xe và được kéo bởi những người thờ phượng đi trong đám rước.

1
11 người đã thiệt mạng do điện giật trong một lễ rước tôn giáo ở làng Kalimedu, quận Thanjavur, Ấn Độ ngày 27/4. (Ảnh: Reuters)

Một số người bị thương vì đã ngã xuống đất sau khi bị điện giật, trong khi những người khác cố gắng thoát khỏi ngọn lửa bùng cháy bằng cách nhảy từ xe ngựa chở tượng các vị thần Hindu cùng với những người sùng đạo.

Cỗ xe ngựa, đang chạy trở lại ngôi đền gần đó, đã bị hư hại nặng, chỉ còn là một đống đổ nát.

Xe chữa cháy và các quan chức địa phương đã tham gia nỗ lực cứu hộ.

"Tôi hy vọng những người bị thương sớm bình phục", Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết trên Twitter khi ông gửi lời chia buồn đến người thân, gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng Modi tuyên bố sẽ bồi thường hơn 2.500 USD cho gia đình người quá cố và hỗ trợ 650 USD cho những người bị thương.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/dien-giat-kinh-hoang-o-an-do-11-nguoi-tu-vong-trong-dam-ruoc-ton-giao-20220427155138707.htm

 

 

Theo VTV

 

.