Ký kết quy chế phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

Thứ Sáu, 09/07/2021, 21:15 [GMT+7]

Điện Biên TV - Chiều nay 9/7, Công an tỉnh và Sở Tư pháp đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng. Đến dự có đồng chí Chu Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

d
Công an tỉnh và Sở Tư pháp ký kết quy chế phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng.

Quy chế phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng giữa Công an tỉnh và Sở Tư pháp gồm 3 chương và 10 điều.

Mục tiêu của quy chế nhằm tạo điều kiện thuận lợi thực hiện trợ giúp pháp lý và người tiến hành tố tụng thuộc Công an tỉnh chủ động thực hiện chức năng, nhiệm vụ được phân công, bảo đảm triển khai có hiệu quả các quy định về tố tụng, bảo đảm quyền của người được trợ giúp pháp lý trong các vụ án hình sự; tăng cường khả năng tiếp cận chính sách trợ giúp pháp lý của người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị buộc tội, người bị hại và đương sự trong vụ án hình sự là người thuộc diện được trợ giúp pháp lý; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ ngành công an và đội ngũ người thực hiện trợ giúp pháp lý trong công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý.

Sở Tư pháp, Công an tỉnh thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện quy chế định kỳ hoặc đột xuất, tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả; bất cập, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để nâng cao hiệu quả quy chế phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

 

 

Anh Thu -Tiến Thành/DIENBIENTV.VN

Xem lịch phát sóng
.