Phạt 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên xúc phạm chính quyền

Thứ Tư, 14/04/2021, 07:03 [GMT+7]

 

1
Nội dung N Q M đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải

Đăng Facebook nội dung "Công Lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài" và vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, N.Q.M đã phải nộp phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 12/4, Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi "Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức"; số tiền phạt 7.500.000 đồng, quy định tại điểm a khoản 1 Điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, Công an huyện Việt Yên phát hiện tài khoản Facebook “N Q M” đăng tải nội dung: “Chính quyền thối nát đớp tiền vào thì sai cũng thành đúng. Quả không sai. Công lý ở việt nam chỉ là nghệ sĩ hài” kèm theo link bài viết “Thường trực Huyện uỷ Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công” đăng trên báo Bắc Giang.

Xác định nội dung thông tin trên có dấu hiệu vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với chính quyền huyện Việt Yên.

Tiến hành xác minh, xác định N. Q. M (sinh năm 1993; trú tại: Thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, Bắc Giang; nghề nghiệp: Công nhân) là chủ tài khoản Facebook "N Q M". Tại cơ quan Công an, N. Q. M đã khai nhận: Bản thân M không có mâu thuẫn với cán bộ cơ quan, chính quyền các cấp.

1
N Q M tại cơ quan Công an

Tuy nhiên, trong ngày 05, 06/4/2021, trên mạng xã hội facebook chia sẻ nhiều video, hình ảnh và bình luận liên quan đến vụ việc người dân ném chất bẩn tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ; do nhận thức chưa đúng về nguyên nhân, bản chất sự việc nên M đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình để soạn, đăng tải nội dung vi phạm trên. M cũng khai nhận, bản thân không có chứng cứ chứng minh cán bộ, cơ quan nào có hành vi như nội dung M đã đăng tải trên Facebook.

Sau khi được cán bộ Công an huyện tuyên truyền, giải thích về hành vi vi phạm và các quy định của pháp luật liên quan, M đã tự giác gỡ bài viết và thừa nhận hành vi của mình là sai, đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, chính quyền. Ngày 08/4/2021, Công an huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi vi phạm trên.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/phat-75-trieu-dong-doi-voi-nam-thanh-nien-xuc-pham-chinh-quyen-20210413182429532.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.