Điện Biên công nhận 14 sản phẩm đạt chuẩn OCOP năm 2022
Điện Biên TV - Sáng 5/1, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Chương trình OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh, cùng các thành viên hội đồng.
Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh kết luận hội nghị. |
Tham gia đánh giá xếp loại đợt này có 15 sản phẩm của 14 HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn 7 huyện, thị xã. Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, các thành viên trong Hội đồng đánh giá: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên năm 2022 đều là những sản phẩm tiêu biểu, có chất lượng tốt và được chấm điểm khá cao, xứng đáng là các sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Các thành viên, đại biểu cũng đề nghị thời gian tới, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh có nhiều giải pháp khuyến khích, hỗ trợ nhân dân để tạo ra nhiều sản phẩm cung cấp, phục vụ khách du lịch; trên địa bàn tỉnh chưa có sản phẩm OCOP liên quan đến lĩnh vực du lịch nên mong muốn sớm có hỗ trợ để các hộ gia đình xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng, phát triển trở thành sản phẩm OCOP.
Sau khi các thành viên hội đồng, cơ quan chuyên môn tham gia đóng góp ý kiến cho các sản phẩm tham gia đánh giá xếp loại sản phẩm OCOP năm 2022, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của tổ giúp việc cho hội đồng.
Đồng thời thống nhất công nhận 14/15 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP năm 2022. Trong đó, có 2 sản phẩm 4 sao gồm: Cà phê bột Hà Chung, Trà Shan Tuyết P.H.1.4; 12 sản phẩm 3 sao gồm: Thịt trâu sấy Lò Duyên, thịt trâu gác bếp Chung Phước, bún gạo lứt đỏ, táo mèo khô sấy lạnh, miến dong Lộc Biên; gạo nếp nương Tâm Thiện, gạo séng cù Trường Hương Điện Biên, cực Tây Hà nhì trà, đông trùng hạ thảo Huy Hùng, giấm táo mèo, thảo quả sấy khô, bưởi da xanh Mường Ảng.
Còn đối với sản phẩm rượu Mông kê Si Pa Phìn, hội đồng thống nhất để lại và đề nghị UBND huyện Nậm Pồ, chủ thể sẽ hoàn thiện về quy trình sản xuất, nâng cấp cơ sở hạ tầng…
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tổ giúp việc cho Hội đồng sẽ hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện hồ sơ và đặc biệt lưu ý về vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình duy trì và phát triển các sản phẩm OCOP trong thời gian tới.
Nhật Oanh - Duy Hải/DIENBIENTV.VN