Sơ kết 6 tháng đầu năm Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Thứ Hai, 11/07/2022, 21:38 [GMT+7]

Điện Biên TV - Chiều 11/7, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 cá nhân. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lò Thị Luyến, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

6 tháng đầu năm, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tham mưu có hiệu quả cho Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh trong công tác chuẩn bị kỳ họp, giám sát, công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND tỉnh và các công tác khác.

Chủ động sáng tạo, tích cực đổi mới trong công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ các hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, tổ đại biểu và đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh.

 

D
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lò Văn Phương, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Lỳ Thị Phương Diện, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, Văn phòng đã tham mưu giúp HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh tổ chức 4 cuộc giám sát chuyên đề, xem xét, giải quyết trên 70 kiến nghị của các đoàn giám sát. Tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo các Ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức giám sát các vấn đề nổi cộm được dư luận và cử tri quan tâm…

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp tục tăng cường củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ đại biểu Quốc hội, Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Văn phòng, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Lỳ Thị Phương Diện, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

UBND tỉnh tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân; tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 3 tập thể và Bằng khen cho 4 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021.

 

 

Hoàng Út - Đức Trung/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.