Điện Biên Đông thành lập 198 tổ giám sát cộng đồng phòng chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 03/06/2021, 18:16 [GMT+7]

Điện Biên TV - Hôm nay 3/6, đồng chí Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh cũng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Điện Biên Đông.

1
Đoàn công tác đến thăm, động viên và trao quà cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.

Trực tiếp đến kiểm tra các chốt kiểm dịch tại xã Keo Lôm, xã Chiềng Sơ, xã Xa Dung, đồng chí Lò Thị Minh Phượng đã ghi nhận nỗ lực, cố gắng của các tổ, chốt kiểm dịch trong việc kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn. Đồng thời động viên các cán bộ, nhân viên y tế khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, nhiều phần quà đã được đoàn công tác trao tặng cho 3 tổ chốt kiểm dịch như: khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, quạt làm mát, ô che nắng và một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Điện Biên Đông, từ ngày 27/4 đến nay, toàn huyện có 43 trường hợp cách ly tập trung, 1.914 trường hợp cách ly tại nhà, trên 4.300 người đi từ vùng có dịch trở về địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Điện Biên Đông đã thành lập 198 tổ giám sát cộng đồng; các xã, thị trấn chỉ đạo các tổ thực hiện tốt phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, tích cực phát hiện, tố giác những trường hợp đi và về từ vùng dịch không khai báo y tế, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

UBND huyện thành lập 2 khu cách ly với gần 400 giường bệnh, đảm bảo các qui tắc về phòng chống dịch.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19  tại huyện Điện Biên Đông.

Đồng chí đề nghị thời gian tới, huyện Điện Biên Đông tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh và trung ương về công tác phòng chống dịch; tiếp tục duy trì, triển khai có hiệu quả hoạt động của các tổ, chốt kiểm dịch; rà soát, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh và cách ly người nhập cảnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch; chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo phương châm 4 tại chỗ theo từng cấp độ khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ để hoàn thành mục tiêu kép đó là vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội./. 

 

 

Anh Thu - Đức Trung/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.