Người dân Tủa Chùa tin tưởng và kỳ vọng về ĐHĐB lần thứ XIII của Đảng

Thứ Hai, 18/01/2021, 10:53 [GMT+7]

Điện Biên TV - Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Đây là kỳ Đại hội đang được cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước đón chờ, đồng thời tin tưởng và kỳ vọng về một kỳ Đại hội thành công. Đặc biệt, người dân rất kỳ vọng Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước; đưa ra được những định hướng, quyết sách để tạo đột phá đưa đất nước ngày càng phát triển vững mạnh. Phản ánh của phóng viên tại huyện vùng cao Tủa Chùa.

Xã Sín Chải nằm cách xa trung tâm huyện Tủa Chùa trên 40km, là một trong những xã đặc biệt khó khăn. Hiện toàn xã còn 6/11 thôn, bản chưa có điện lưới, tỉ lệ hộ nghèo còn tới trên 65%, hộ cận nghèo trên 13%; kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi.

Bởi vậy, hướng về Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, hầu hết cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã rất tin tưởng và kỳ vọng về Đại hội, mong muốn Đại hội lần này sẽ tiếp tục có những nghị quyết phù hợp để người dân vùng sâu, vùng xa vươn lên thoát nghèo.

Ông Thào A Nhè, Bí thư Đảng ủy xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, chia sẻ: “Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã mong muốn Đại hội lần thứ XIII của Đảng lần này sẽ lựa chọn ra đội ngũ cán bộ cấp cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước, đưa đất nước ngày một phát triển”.

1
Người dân Tủa Chùa tin tưởng Đại hội sẽ đưa ra được nhiều chủ trương, chính sách phù hợp với đời sống dân sinh của người dân vùng cao.

Không chỉ riêng cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Sín Chải tin tưởng và kỳ vòng về Đại hội, mà hiện nay hầu hết cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện vùng cao Tủa Chùa đều tin tưởng tuyệt đối vào sự thành công của Đại hội. Tin tưởng Đại hội sẽ đưa ra được nhiều chủ trương, chính sách phù hợp với đời sống dân sinh của người dân vùng cao; đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người dân, tạo động lực để người dân vùng cao trong huyện vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Ông Lê Văn Côn, người dân thị trấn huyện Tủa Chùa, nói: “Mong muốn của tôi cũng như người dân ở đây là Đại hội lựa chọn được những cán bộ, đảng viên thật sự ưu tú, là công bộc của dân, tận tâm vì nước vì dân. Như mấy năm qua các đồng chí đã làm được rất nhiều việc, người dân rất tin tưởng. Mong muốn lần này các đồng chí tiếp tục làm được như thế”.

Sự tin tưởng, kỳ vọng của người dân vùng cao Tủa Chùa về Đại hội Đại biểu XIII của Đảng được thể hiện bằng chính những nội dung Dự thảo Nghị quyết Đại hội đã được lấy ý kiến rộng rãi từ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhất là tin tưởng vào những việc làm thiết thực, cụ thể mà Ban chấp hành Trung ương Đảng đã thực hiện trong nhiệm kỳ XII. Đại hội sẽ lựa chọn, bầu ra được đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ đức, đủ tài, có bản lĩnh chính trị, quyết đoán để lãnh đạo đưa Đất nước ngày một phát triển, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới./.

 

 

Văn Phú – Duy Hải/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.