Mô hình "3 tại chỗ" ứng phó dịch COVID-19 trong khu công nghiệp

Chủ Nhật, 04/07/2021, 10:48 [GMT+7]

Mô hình "3 tại chỗ" gồm ăn, ở và làm việc ngay tại nhà máy. Đây được coi biện pháp tối ưu để vừa duy trì sản xuất, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều địa phương đã và đang triển khai mô hình này để tránh tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Mô hình 3 tại chỗ cũng đang được triển khai trong khu công nghiệp và khu công nghệ cao Đà Nẵng. Khi có ca dương tính xuất hiện trong khu vực sản xuất, mô hình này cũng đã bước đầu cho thấy hiệu quả.

f

Sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ và ở tại chỗ là mô hình đang được triển khai tại nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ - UAC Đà Nẵng sau khi tại đây ghi nhận 1 ca F0.

Ngoài những F1 đi cách ly tập trung, 60 nhân viên có yếu tố nguy cơ đã được bố trí nơi ăn ở ngay tại đơn vị để vừa cách ly vừa sản xuất. Họ được đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, làm việc, chăm sóc sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm định kỳ.

Trong các kịch bản ứng phó tình huống có trường hợp mắc COVID-19 trong khu công nghiệp không thể thiếu mô hình "3 tại chỗ" để vừa cách ly phòng, chống dịch vừa duy trì sản xuất. Để thực hiện được phương án này, bên cạnh chuẩn bị cơ sở vật chất, lãnh đạo doanh nghiệp phải chủ động làm công tác tư tưởng, ổn định tinh thần, tâm lý cho người lao động.

Mô hình "3 tại chỗ" là một cách làm hay cần được nhân rộng để thực hiện tốt "mục tiêu kép" của Chính phủ đề ra, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, duy trì hoạt động sản xuất.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/mo-hinh-3-tai-cho-ung-pho-dich-covid-19-trong-khu-cong-nghiep-2021070402194415.htm

 

 

Theo VTV

Xem lịch phát sóng
.