Xem xét sa thải tiếp viên hàng không làm lây Covid-19 ra cộng đồng

Thứ Năm, 03/12/2020, 07:36 [GMT+7]

Vietnam Airlines cũng quyết định tạm đình chỉ công tác với Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên để làm rõ trách nhiệm trong việc tiếp viên vi phạm quy định trong cách ly làm lây nhiễm Covid-19 ra ngoài.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có quyết định tạm đình chỉ công việc để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải với nam tiếp viên D.T.H, tiếp viên hàng không của hãng đồng thời là bệnh nhân 1342 (BN 1342) mắc Covid-19. Tiếp viên này đã vi phạm quy định của nhà nước cách ly y tế phòng ngừa Covid-19, gây hậu quả nghiêm trọng. Thời gian tạm đình chỉ công việc từ 2/12 đến hết ngày 31/12/2020.

1
Vietnam Airlines đã có quyết định tạm dừng phân công công việc với nam tiếp viên D.T.H để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải.

Vietnam Airlines cũng quyết định tạm đình chỉ công tác với Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên để làm rõ trách nhiệm trong việc tiếp viên vi phạm quy định trong cách ly làm lây nhiễm Covid-19 ra ngoài. Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với người này là 15 ngày.

Vietnam Airlines đã phát đi thông cáo xin lỗi và thừa nhận do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines phía nam và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên đã tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú.

Ngày 2/12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất việc phun hóa chất khử khuẩn và đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines - nơi bệnh nhân 1342 từng cách ly trước khi về cách ly tại nhà và lây nhiễm cho người khác./.

Link: https://vov.vn/xa-hoi/xem-xet-sa-thai-tiep-vien-hang-khong-lam-lay-covid-19-ra-cong-dong-821614.vov

 

 

Theo Phi Long/VOV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.