Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng trong dài hạn

Thứ Năm, 03/12/2020, 07:21 [GMT+7]

 

1

Mở cửa phiên sáng ngày 2/12, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp niêm yết tăng 500 nghìn đồng/lượng, giao dịch vượt mốc 54 triệu đồng/lượng.

Tính tới 14h30 ngày 2/12, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 54,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 54,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 19h tối ngày 2/12, giá vàng SJC niêm yết ở mức 54,45 triệu đồng/ lượng mua vào và 55,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng hơn 200.000 chiều mua vào và bán ra so với giá mở cửa sáng.

1

Sau chuỗi ngày giảm liên tiếp, giá vàng trong nước đã có những tín hiệu tăng trở lại. Lý giải nguyên nhân giá vàng biến động mạnh thời gian vừa qua, chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu cho rằng do sự bất ổn của giá vàng thế giới  xoay quanh tình hình dịch COVID-19 phức tạp trên thế giới. Bên cạnh đó, thông tin chính trị liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ cũng là nguyên nhân quan trọng khiến giá vàng bất ổn.

"Tôi cũng cho rằng giá vàng tăng, giảm 500. 000 đồng - 1 triệu đồng cũng không có gì bất ổn, tuy nhiên sẽ là vấn đề đáng quan tâm khi biên độ dao động giá mua bán chênh từ 1 triệu đồng - 3 triệu đồng", ông Hiếu chia sẻ.

Cùng với đó, theo chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, nguyên nhân giá vàng trong nước và thế giới có sự biến động như vậy là do chiến tranh thương mại công nghệ giữa các nước lớn.

"Hai ngày vừa qua giá vàng trong nước và thế giới tăng mạnh, giá vàng trong nước tăng 1.8% do công bố cơ quan quản lý Kinh tế Mỹ còn nhiều diễn biến phức tạp, giới đầu tư bắt đáy sau khi kim loại quý này tụt giảm khoảng 180 USD/ounce trong tháng 11 và nhiều nhà đầu tư phải mua vào để bù đắp cho các lệnh bán khống trước đó", ông Lực nhấn mạnh.

1

Dự báo về xu hướng giá vàng trong thời gian tới, ông Đinh Nho Bảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam cho rằng giá vàng quốc tế và trong nước sẽ tăng trong thời gian tới do thông tin tích cực về việc sáng chế vaccine chống dịch COVID-19.

"Thêm nữa, Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Joe Biden có khả năng sẽ đưa ra gói kích cầu kinh tế Mỹ, điều này sẽ khiến lạm phát tăng cao và giá vàng tăng trong thời gian tới," ông chia sẻ.

Thời gian tới, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực nhận định: "Năm 2021, giá vàng không tăng mạnh như năm nay do tình hình dịch bệnh đã kiểm soát, quá trình sáng chế vaccine ghi nhận nhiều kết quả tích cực, đà phục hồi kinh tế khả quan trên toàn thế giới."

Cũng chung quan điểm giá vàng sẽ tăng, tuy nhiên, ông Trí Hiếu nhấn mạnh, điều này không có nghĩa người dân nên đi mua vàng do thời điểm này giá vàng biến động nhiều đồng nghĩa với việc rủi ro cao.

Link: https://vtv.vn/kinh-te/gia-vang-duoc-du-bao-tiep-tuc-tang-trong-dai-han-2020120223570676.htm

 

 

Theo VTV.vn

 

Xem lịch phát sóng
.