Công điện của Ban chỉ huy PC thiên tai và TKCN về ứng phó với rét đậm, rét hại

Thứ Năm, 31/12/2020, 17:42 [GMT+7]

Điện Biên TV - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa ra Công điện số 60/CĐ-BCH, điện:

- Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cửu nạn các sở, ngành, đơn vị: Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài PTTH tỉnh, Báo Điện Biên Phủ, Thông tấn xã Việt Nam tại Điện Biên; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung cụ thể như sau:

Theo tin cảnh báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh từ ngày 30/12 ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 8-11°c, vùng núi 4-7 °c, vùng núi cao có nơi dưới 0°c và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối.

Để chủ động phòng chống và ứng phó với rét đậm, rét hại, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị Ban chỉ huy PCTT-TKCN các sở, ngành, đơn vị, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện công điện số 54/CĐ-BCH ngày 11/12/2020 của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh trong đó tập trung một số nội dung:

1.    Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại; tăng cường thời lượng phát tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống thông tin, truyền thông cơ sở để chính quyền các cấp, người dân, nhất là người dân ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa biết, chủ động phòng chống.

2.    Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người nhất là với người già, trẻ nhỏ, học sinh. Và triển khai các biện pháp để giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất, chú trọng đàn đại gia súc, các cơ sở chăn nuôi tập trung ở khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Tuyên truyền, cảnh báo ngưòi dân không sưởi bằng lò đốt than trong nhà kín.

3.    Thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng.

4.    Chủ động bố trí ngân sách địa phương, và các nguồn lực tại chỗ để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống; triển khai lực lượng xung kích tại cơ sở, hỗ trợ vật tư, kinh phí để giúp nhân dân.

5.    Căn cứ tình hình thời tiết cụ thể tại địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học.

6.    Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn hướng dẫn các địa phương về thực hiện công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản và cây trồng; xây dựng, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện và diễn biến thời tiết.

7.    Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường thời lượng phát sóng cảnh báo tình hình, diễn biến của rét đậm, rét hại trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động, phòng tránh.

8.    Tổ chức trực ban, chủ động nắm bắt tình hình và báo cáo về Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh./.

 

 

BT/DIENBIENTV.VN

 

Xem lịch phát sóng
.