Ghi nhận 7 ca mắc mới trong cộng đồng, Bắc Kinh kích hoạt chế độ ứng phó khẩn cấp

Thứ Ba, 29/12/2020, 07:10 [GMT+7]

 

1

Tại Trung Quốc, sau gần nửa năm khống chế thành công dịch bệnh COVID-19, giờ đây dịch bệnh đã quay trở lại thủ đô Bắc Kinh.

Chính quyền thành phố ngay lập tức kích hoạt chế độ ứng phó dịch khẩn cấp. Chỉ trong 2 ngày cuối tuần qua, Bắc Kinh ghi nhận 7 ca mắc trong cộng đồng.

Chế độ ứng phó dịch khẩn cấp nghĩa là chỉ dưới mức chống dịch theo kiểu thời chiến tại những nơi có ổ dịch. Các địa phương nằm trong vùng này bị khoanh vùng, hạn chế đi lại, tiến hành ngay xét nghiệm axit nucleic để tìm nguồn gốc gây bệnh.

Tại hai quận quận Thuận Nghĩa và Triều Dương đã có hơn 1 triệu người dân được xét nghiệm axit nucleic. Các lực lượng tình nguyện viên, đội ngũ y bác sĩ tại 3 quận có ca bệnh được huy động ngay. Chế độ ứng phó dịch khẩn cấp đã đưa các trung tâm thương mại, khu vui chơi đông người, chung cư toàn thành phố siết chặt trở lại kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế và đeo khẩu trang.

Công ty du lịch được khuyến cáo không đưa khách đoàn đi du lịch, người dân được khuyến khích không đi ra khỏi thành phố nếu không cần thiết. Các hoạt động vui chơi Tết Dương lịch phần lớn bị hủy, hoặc giảm quy mô. Ngành y tế nước này kêu gọi người dân không đi du lịch đến những nơi có dịch trung bình và cao.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/ghi-nhan-7-ca-mac-moi-trong-cong-dong-bac-kinh-kich-hoat-che-do-ung-pho-khan-cap-20201229063351345.htm

 

 

Theo VTV.vn

 

Xem lịch phát sóng
.