EMA khuyến nghị phê duyệt vaccine của Bavarian Nordic ngừa đậu mùa khỉ

Thứ Bảy, 23/07/2022, 15:59 [GMT+7]

Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu đã khuyến nghị chấp thuận vaccine Imvanex của Bavarian Nordic để ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ.

(Ảnh minh họa: Medical Dialogues)
(Ảnh minh họa: Medical Dialogues)

Đây là thông tin do công ty công nghệ sinh học Đan Mạch Bavarian Nordic đưa ra vào ngày 22/7.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã "thông qua một ý kiến ​​tích cực khuyến nghị rằng giấy phép tiếp thị cho vaccine đậu mùa của công ty (Bavarian Nordic) Imvanex được mở rộng để bao gồm việc bảo vệ người dân khỏi bệnh đậu mùa khỉ", đại diện Bavarian Nordic nói.

Vaccine của Bavarian Nordic là loại vaccine duy nhất nhận được sự chấp thuận để sử dụng trong phòng chống bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ và Canada và cho đến nay mới chỉ được chấp thuận để ngừa bệnh đậu mùa ở châu Âu.

f
Nhân viên tại phòng thí nghiệm của Bavarian Nordic ở Martinsried, gần Munich, Đức, ngày 24/5/2022. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, công ty Bavarian Nordic đã cung cấp vaccine cho một số quốc gia EU trong đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay với mục đích được gọi là "sử dụng ngoài nhãn".

"Việc mở rộng nhãn sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp cận với vaccine trên khắp châu Âu và tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ trong tương lai", Giám đốc điều hành Bavarian Nordic, Paul Chaplin, cho biết trong một tuyên bố.

Theo Bavarian Nordic, khuyến nghị từ EMA sẽ sớm được trình lên Ủy ban châu Âu để phê duyệt lần cuối cùng.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/ema-khuyen-nghi-phe-duyet-vaccine-cua-bavarian-nordic-ngua-dau-mua-khi-20220722163545768.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.