Xả súng tại trường tiểu học ở Texas: Số nạn nhân tử vong tăng lên 21

Thứ Tư, 25/05/2022, 16:03 [GMT+7]

Ngày 24/5, một tay súng thiếu niên đã nổ súng tại trường tiểu học ở miền Nam Texas, khiến ít nhất 19 trẻ em và hai người lớn thiệt mạng, bao gồm cả nghi phạm.

1
Vụ nổ súng xảy ra tại trường Tiểu học Robb, ngày 24/5, ở Uvalde, Texas. (Ảnh: AP)

Đây là vụ tấn công gây chết người hàng loạt mới nhất trong bối cảnh nước Mỹ đang phải hứng chịu vấn nạn bạo lực súng đạn.

Thống đốc bang Greg Abbott cho biết, nghi phạm thực hiện vụ xả súng tại trường học, được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, đã bị các cảnh sát phản ứng tại hiện trường nổ súng hạ gục. Hai cảnh sát đã bị thương, nhưng vết thương của họ không nghiêm trọng. Nhà chức trách bang Texas cho biết, nghi phạm hành động một mình.

Đến nay, số nạn nhân thiệt mạng mạng là 19 học sinh trong độ tuổi từ 7 đến 10 và hai người lớn, bao gồm cả đối tượng xả súng.

1
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: Business Today)

Động cơ của vụ thảm sát hiện chưa được xác định. Vụ nổ súng diễn ra chỉ 10 ngày sau khi 10 người thiệt mạng ở Buffalo, New York, trong một khu dân cư chủ yếu là người da màu. Các nhà chức trách địa phương đã buộc tội một thanh niên 18 tuổi, người mà họ cho biết đã đi hàng trăm dặm đến Buffalo và nổ súng với một khẩu súng trường tấn công tại một cửa hàng tạp hóa.

Thông tin chi tiết về vụ xả súng ở bang Texas vẫn còn sơ sài. Vụ tấn công diễn ra tại trường Tiểu học Robb ở thành phố Uvalde, bang Texas, cách San Antonio khoảng 80 dặm về phía Tây. Nghi phạm được cho là đã bỏ xe và vào trường với một khẩu súng ngắn, cũng có thể là một khẩu súng trường, trước khi nổ súng.

1
Đối tượng alvador Ramos. (Ảnh: Sở An toàn công cộng bang Texas)

Trung sĩ Erick Estrada thuộc Sở An toàn công cộng bang Texas thông tin, cảnh sát đã nhìn thấy nghi phạm bước ra từ một chiếc xe mà anh ta đậu ở gần trường học, mang theo một khẩu súng trường và một ba lô. Cảnh sát đã đấu súng với anh ta trước khi anh ta tiến vào phía Nam của trường học và bắt đầu xả súng. Estrada cho biết, tay súng mặc áo chống đạn.

CBS News đưa tin, các nhà điều tra tin rằng Ramos đã bắn chết bà ngoại của mình trước khi đến trường Robb.

1
Người thân của các nạn nhân đau xót khóc thương. (Ảnh: Sky News)

Bệnh viện Đại học ở San Antonio thông báo trên Twitter rằng họ đã tiếp nhận hai nạn nhân của vụ xả súng ở Uvalde, một phụ nữ 66 tuổi và một bé gái 10 tuổi, cả hai đều trong tình trạng nguy kịch.

Vài giờ sau vụ nổ súng, cảnh sát đã phong tỏa trường học với các dây màu vàng. Xe tuần tra cảnh sát, xe cấp cứu và lực lượng chức năng địa phương có mặt tại hiện trường vụ xả súng.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/xa-sung-tai-truong-tieu-hoc-o-texas-so-nan-nhan-tu-vong-tang-len-21-20220525103617282.htm

 

 

Theo VTV

 

.