Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định, Nhật Bản phản ứng thế nào?

Thứ Ba, 11/01/2022, 15:33 [GMT+7]

Quân đội Hàn Quốc sáng nay cho biết, Triều Tiên vừa phóng một vật thể bay không xác định về phía Biển Nhật Bản.

1
Ảnh chụp màn hình.

Sự kiện này diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng một tên lửa đạn đạo mang đầu đạn siêu vượt âm.

Hiện, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc chưa cung cấp thêm thông tin về vụ phóng. Còn theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, vật thể bay mà Triều Tiên vừa phóng có thể là một tên lửa đạn đạo.

Thông tin về vụ phóng xuất hiện trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang tổ chức phiên họp kín theo đề xuất của Mỹ và các đồng minh để thảo luận về vụ phóng tên lửa hồi tuần trước của Bình Nhưỡng.

Phản ứng trước động thái mới nhất này của Bình Nhưỡng, Mỹ cho rằng vụ phóng của Triều Tiên mà Mỹ cho là thử tên lửa đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Nhật Bản phản ứng thế nào sau vụ phóng?

Vật thể mà Triều Tiên phóng sáng nay có thể là tên lửa đạn đạo và vật thể này đã rơi bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Đây là thông báo vừa được Chính phủ Nhật Bản đưa ra.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nhấn mạnh rằng việc Triều Tiên tiếp tục các vụ phóng tên lửa là điều đáng tiếc và Tokyo sẽ "tăng cường giám sát" các hoạt động quân sự của Triều Tiên.

Ông Kishida Fumio đã chỉ thị cho các bộ trưởng và quan chức liên quan thu thập thông tin về vụ phóng của Triều Tiên, đảm bảo an toàn cho máy bay và tàu thuyền trong và xung quanh Nhật Bản, cũng như sẵn sàng ứng phó với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào xảy ra.

Trước đó quân đội Hàn Quốc sáng nay cho biết, Triều Tiên vừa phóng một vật thể bay không xác định về phía Biển Nhật Bản. Sự kiện này diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng một tên lửa siêu thanh.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/trieu-tien-phong-vat-the-bay-khong-xac-dinh-20220111095532981.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.