Hà Nội: F0 cầm dao bầu xông vào nhà dân cướp tài sản

Thứ Hai, 17/01/2022, 07:41 [GMT+7]

Sau khi xông vào nhà, Tú đe doạ 'em là cướp đây' rồi yêu cầu ba mẹ con phải đưa tiền, cướp điện thoại và thẻ ngân hàng.

1
Đối tượng Đỗ Ngọc Tú. Ảnh: VOV

Ngày 16/1, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã bắt giữ Đỗ Ngọc Tú (SN 1991 ở số 23 ngõ 127 phố Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên) để điều tra hành vi cướp tài sản. Đáng nói, đối tượng Tú dương tính với COVID-19.

Khoảng 19h30 ngày 14/1, chị Nguyễn Thị Ngọc L. (SN 1993, trú tại ngõ 47 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm) đang ở nhà cùng 2 con nhỏ thì có một nam thanh niên xông vào nhà dùng dao bầu đe dọa, lục soát tài sản trong nhà và cướp của chị L. 1 điện thoại Iphone 11 Pro max và 1 thẻ ngân hàng, trong tài khoản có 20 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Khoảng 6 tiếng sau (1h ngày 15/1), tổ công tác của Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt giữ được kẻ gây án là Đỗ Ngọc Tú.

1
Tang vật của vụ việc. Ảnh: VOV

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận, do không có nghề nghiệp ổn định, nợ tiền của nhiều người không có khả năng chi trả nên Tú nảy sinh ý định đi cướp tài sản của người khác.

Khoảng 17h45 ngày 14/1, Tú đi xe máy đến một cửa hàng bán đồ gia dụng trên đường Nguyễn Hữu Thọ mua 1 con dao bầu màu đen, dài khoảng 25cm để làm hung khí đi cướp tài sản.

Sau đó, Tú di chuyển đến khu vực ngã tư Trần Bình - Nguyễn Hoàng, gửi xe máy tại một bãi xe rồi giấu dao vào trong người và đi bộ quanh khu vực Nguyễn Hoàng, Dương Khuê, Lê Đức Thọ tìm nhà có sơ hở, vắng người để vào khống chế cướp tài sản.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, Tú phát hiện chỉ có chị L. và 2 cháu nhỏ trong nhà nên đi vào, cầm dao dí vào bụng chị L. và nói: "Chị bình tĩnh, em là cướp đây. Chị có tiền và tài sản thì mang ra đây, chị đừng để mọi chuyện đi quá xa…".

Tú đe doạ, cướp 1 điện thoại Iphone11 Promax trên bàn và yêu cầu chị L. xuống tầng 1 lấy thẻ ngân hàng đưa cho Tú, cung cấp mật khẩu thẻ ngân hàng rồi tắt nguồn điện thoại.

Sau khi cướp được tài sản, Tú tẩu thoát khỏi hiện trường, vứt bỏ con dao gây án tại khu vực bãi xe ngõ 66 đường Nguyễn Hoàng rồi thuê xe ôm dọc đường đến cây ATM tại số 2 Nguyễn Hoàng và rút được số tiền 3 triệu đồng theo mật khẩu chị L. đã cung cấp.

Tú tiếp tục thuê 1 xe ôm khác đi đến cây ATM trên đường Xuân Thủy để tiếp tục rút tiền nhưng thẻ ngân hàng đã bị khóa nên không thực hiện được. Sau đó, Tú tiếp tục đến cửa hàng số 556 Trần Khát Chân bán chiếc điện thoại cướp được của chị L. với giá 6 triệu đồng.

Sau khi bắt giữ tên cướp, công an xét nghiệm nhanh cho kết quả Tú dương tính với COVID-19, đã đề xuất đưa đối tượng vào Khu cách ly, theo dõi, điều trị người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 tại Trại tạm giam số 2 Công an TP Hà Nội.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/ha-noi-f0-cam-dao-bau-xong-vao-nha-dan-cuop-tai-san-20220116232035128.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.