Về tranh chấp trên biển Đông: Việt Nam phản đối mọi yêu sách không phù hợp luật pháp quốc tế

Thứ Bảy, 15/01/2022, 19:29 [GMT+7]

Ngày 14/01/2022, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển.

1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

"Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương, theo đó Việt Nam luôn phản đối và không chấp nhận mọi yêu sách liên quan không phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).

Nhân dịp này, Việt Nam một lần nữa đề nghị các Bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, có đóng góp tích cực và thực chất nhằm duy trì hòa bình, ổn định, bảo vệ an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, tính toàn vẹn của UNCLOS và trật tự dựa trên luật lệ".

Link: https://vtv.vn/chinh-tri/viet-nam-ghi-nhan-viec-bo-ngoai-giao-hoa-ky-cong-bo-bao-cao-ve-cac-ranh-gioi-bien-2022011510473163.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.