Đã nhận trợ cấp lại đăng Facebook "bắc thang lên hỏi ông trời"

Thứ Tư, 11/08/2021, 08:12 [GMT+7]

 

1
Ông Vỹ tại cơ quan công an.

Dù đã nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng Vỹ vẫn lên Facebook đăng nói “tiền hỗ trợ có đòi được không”.

Ngày 10/8, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định xử phạt với anh Lý Minh (39 tuổi, quê Quảng Nam) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 8/8, Vỹ sử dụng tài khoản Facebook mang tên “Ly Minh Vy” đăng tải hình ảnh một người đang leo cầu thang hướng lên trời kèm theo nội dung: “Bắt thang lên hỏi ông trời chứ tiền hỗ trợ có đòi được không” trên nhóm Facebook “Tôi là dân Vĩnh Lộc”.

1

Công an huyện Bình Chánh sau đó đã mời Vỹ lên làm việc. Người đàn ông này khai do giãn cách xã hội, ở nhà rảnh rỗi nên đăng cho vui. Bản thân Vỹ đã nhận được 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ dịch COVID-19 từ UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh).

Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu Vỹ cam kết không tái phạm, xóa nội dung đã đăng tải. Ngoài ra, công an đang củng cố hồ sơ, xử lý 5 trường hợp khác cũng đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương lên Facebook.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/da-nhan-tro-cap-lai-dang-facebook-bac-thang-len-hoi-ong-troi-20210811060208095.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.