Hải Dương: Khởi tố bị can làm lây lan dịch COVID-19

Thứ Ba, 25/05/2021, 08:52 [GMT+7]

Ngày 24/5, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hải Dươngra quyết định khởi tố bị can đối với Đào Duy Tùng về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Trước đó, ngày 13/5, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hải Dương) cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Khoảng cuối tháng 3/2021, Đào Duy Tùng (sinh năm 1989, trú tại số 42, phố Hàm Nghi, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương) xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào và tiếp xúc với Đào Anh Tuấn, sinh năm 1979, có hộ khẩu thường trú tại số 63, phố Lý Quốc Bảo, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương (hiện đang lao động tại Lào) và một số người khác.

Đến ngày 22/4, Tùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam và lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ ở thành phố Hải Phòng. Đến ngày 30/4, Tùng nhận được được điện thoại của Tuấn thông báo là một số người tiếp xúc với Tùng ở bên Lào đã bị mắc COVID-19 và Tuấn đang thuộc diện F1.

Lúc này, Tùng cũng đã có biểu hiện ho, sốt, đau họng tuy nhiên Tùng không đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo mà tự gọi nhân viên y tế đến truyền nước và tiêm thuốc. Đồng thời, trong suốt thời gian này Tùng ở cùng phòng với bạn gái là N.T.T. (sinh năm 2000, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Đến ngày 5/5, Tùng chủ động đi lấy mẫu để xét nghiệm tại Trung tâm Xét nghiệm Medlatec, ở thành phố Hải Dương. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, Tùng vẫn đi Hà Nội. Đến ngày 6/5, Tùng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Cũng trong ngày, bạn gái của Tùng là N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp đó, ngày 8/5, bạn của N.T.T. là P.P.T. (sinh năm 1998, hộ khẩu thường trú ở xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, Hải Dương, người làm cùng quán bar - karaoke New KTV tại Hải Phòng, có tiếp xúc với N.T.T.) cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thượng tá Nguyễn Đức Dũng, Phó trưởng Công an thành phố Hải Dương, cho biết: Trong quá trình điều tra, truy vết ban đầu, đối tượng Tùng không hợp tác với cơ quan chức năng, khai báo quanh co, che giấu thông tin.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ ngày 1/5 đến 17 giờ ngày 24/5, tỉnh ghi nhận 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Đào Duy Tùng.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/hai-duong-khoi-to-bi-can-lam-lay-lan-dich-covid-19-2021052420230673.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.