Hà Nội: Số tiền phạt người không đeo khẩu trang đã lên đến 3 tỉ đồng

Thứ Năm, 13/05/2021, 07:37 [GMT+7]

 

1

Chỉ hơn 10 ngày, số tiền phạt những trường hợp đông đeo khẩu trang đã lên đến hơn 3 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày 200 người vi phạm.

Ngày 12/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết từ đầu tháng 5 đến nay, số tiền phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng lên tới hơn 3 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày 200 trường hợp vi phạm. Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt nhiều nhất với gần 200 trường hợp, số tiền phạt hơn 300 triệu đồng, có cả 4 người nước ngoài.

Tính riêng ngày 11/5, lực lượng chức năng thành phố lập biên bản 212 trường hợp, xử phạt người vi phạm 340 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết chỉ trong sáng 12/5, quận xử lý 21 trường hợp không đeo khẩu trang và xử phạt 35 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công an các đơn vị cũng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động như quán game, vũ trường, karaoke, hàng quán vỉa hè… để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp hoạt động lén lút.

Lực lượng công an cơ sở cũng tham mưu UBND cấp phường, xã ban hành các thông báo, thành lập các tổ công tác gồm lực lượng công an, y tế, bảo vệ dân phố... thực hiện tuần tra và tuyên truyền đến người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Một số đơn vị không chỉ phát loa tuyên truyền mà còn lập các điểm tuyên truyền xử phạt vi phạm, treo băng rôn, lập rào chắn để ngăn tụ tập đông người.

Cùng với đó, các đơn vị chốt tại những điểm đông người qua lại như trước cổng công viên, vườn hoa, chợ… cũng xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/ha-noi-so-tien-phat-nguoi-khong-deo-khau-trang-da-len-den-3-ti-dong-20210512234702423.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.