Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp kỳ thứ 4

Thứ Tư, 06/01/2021, 07:01 [GMT+7]

Điện Biên TV - Chiều 5/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ chức kỳ họp thứ 4. Dự buổi làm việc có đại diện văn phòng TW Đảng và một số cơ quan liên quan.

1
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Hội nghị lần này sẽ dành thời gian thỏa đáng để thực hiện việc kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo quy định, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, khách quan, thẳng thắn, đi vào thực chất.

Tập trung phân tích nguyên nhân, kết quả và những tồn tại, đặc biệt tìm ra nguyên nhân hạn chế, qua đó đề ra giải pháp khắc phục, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2021.

Đối với mỗi cá nhân, cần thực hiện việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình một cách khoa học, thẳng thắn, nghiêm túc.

Dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nêu rõ: Năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả và kết quả toàn diện, nổi bật trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển KH-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, đã tạo thêm thế và lực mới cho sự phát triển bền vững của tỉnh những năm tiếp theo.

Dự thảo cũng đã làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong năm 2020; đánh giá được nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm và phương hướng, biện pháp khắc phục trong năm 2021.

Dưới sự định hướng, điều hành của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại các nội dung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của tỉnh trong năm; thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Trong đó, về nhiệm vụ xây dựng Đảng, đi sâu vào các nội dung như: Xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tinh gọn tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế; công tác thanh tra, kiểm tra…

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế, đi sâu vào các nội dung như: Tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp; phát triển đầu tư, ứng dụng công nghệ cao… và một số nội dung về công tác đối ngoại, đảm bảo an ninh, quốc phòng./.

 

 

Phạm Hải - Đức Trung/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.